Ajax thắng De Graafschap, lên ngôi vô địch giải bóng đá Hà Lan

Ajax là cái tên đã khá nổi tiếng sau những thành tích tại giải Champions League khi liên tiếp hạ được những đội tuyển lão làng. Dù không đạt được ngôi vị vô địch Champions League nhưng Ajax lại thi đấu rất tốt trong giải bóng đá quốc nội tại Hà Lan, chiến thắng đậm 4-1 trước De Graafschap là lên ngôi vô địch giải đấu này. Đây là chiến thắng mà Ajax đã chờ đợi trong suốt 5 năm qua.

ajax-thang-de-graafschap-len-ngoi-vo-dich-giai-bong-da-ha-lan-1

Ajax giành danh hiệu vô địch giải bóng đá Hà Lan

Ajax đã nắm chắc chiến thắng trước khi chung kết diễn ra

Ajax là một đội tuyển trẻ đầy triển vọng, từ một đội bóng không nhiều người biết, giờ đây đã là cái tên được nhắc đến nhiều tại giải Champions League. Ajax đã để lỡ cơ hội vào chung kết của giải Champions League, nhưng các cầu thủ của đội tuyển Hà Lan này vẫn không từ bỏ quyết tâm thi đấu và giành ngôi vô địch trong giải quốc nội Hà Lan.

Trong giải đấu này, Ajax cũng có vị trí rất cao trên bảng xếp hạng trước trận chung kết gặp De Graafschap, khiến cho người hâm mộ nghĩ đội tuyển này đã nắm chắc ngôi vị vô địch rồi. Sự thật là điểm số của Ajax đã vượt qua hơn 10 điểm so với đội xếp thứ nhì trên bảng xếp hạng, vì vậy Ajax gần như không thể bỏ lỡ ngôi vị vô địch giải Hà Lan năm nay. Cuối cùng thì Ajax đã chiến thắng thuyết phục 4-1 trước De Graafschap sau 5 năm dài chờ đợi và không ngừng cố gắng luyện tập.

Sau khi giành ngôi vị vô địch giải quốc nội tại Hà Lan, các cầu thủ Ajax đã được nhiều câu lạc bộ đề nghị mua về với giá cao.

Xem thêm:

Đã rõ bến đỗ tiếp theo của Antoine Griezmann

Barca tìm lại chiến thắng tại La Liga sau trận gặp Getafe