Arsenal hơn M.U chỉ bởi có mỗi Aubameyang

Man United và Arsenal đã cầm hòa nhau nhưng nhân vật nổi trội chỉ có duy nhất là Pierre-Emerick Aubameyang.

M.U thiếu một Aubameyang

Những khó khăn của M.U mùa này xuất phát từ việc không thể ghi bàn dù cho đã mua về 2 ngôi sao tấn công hàng đầu. Tháng 1/2018, M.U chiêu mộ thành công Sanchez từ Arsenal và sau đó Pháo thủ phải chi ra 57 triệu bảng để mang về Pierre-Emerick Aubameyang. Đêm qua, Aubameyang tiếp tục là người giải cứu cho Arsenal.

arsenal-hon-m-u-chi-boi-co-moi-aubameyang-1

Ngoài Sanchez, M.U còn đẩy Romelu Lukaku sang Inter Milan. Hệ quả là hàng công Quỷ đỏ chỉ còn lại Marcus Rashford, Anthony Martial và cầu thủ 17 tuổi Mason Greenwood. Sau 16 trận, Rashford chỉ ghi được 1 bàn từ bóng sống, Martial thì bất ổn vì chấn thương.

Greenwood gây ấn tượng với 2 bàn trong 6 trận, nhưng rõ ràng M.U không thể đặt gánh nặng lên một cầu thủ trẻ như vậy.  M.U đã mang về 9 bàn từ đầu mùa, nhưng trong đó có đến 4 bàn trong trận thắng trước Chelsea. Tức 6 vòng sau, Quỷ đỏ chỉ ghi 5 bàn. Sự khô hạn bàn thắng đến từ sự thiếu sáng tạo của hàng tiền vệ và sự thiếu vắng một tay săn bàn đẳng cấp, tương tự như Aubameyang.

arsenal-hon-m-u-chi-boi-co-moi-aubameyang-2

Aubameyang đã ghi 7 bàn từ đầu mùa và trong 17 trận gần nhất ở tất cả mặt trận nếu M.U chỉ ghi 15 bàn thì chỉ riêng Aubameyang đã là 17 bàn. Nếu Aubameyang chơi cho M.U, có lẽ Quỷ đỏ đang đứng trong top 4.

Về phần Arsenal, đội bóng này cũng chỉ có Aubameyang là tay săn bàn duy nhất. Pháo thủ tốt hơn M.U nhưng chưa thể tranh đua với các ông lớn như Man City hay Liverpool, những CLB sở hữu hầu hết cầu thủ đều biết ghi bàn.

Xem thêm:

HLV Jansen chắc chắn không chọn Văn Hậu đá chính trong trận tới

Chuyên gia tin tưởng U23 Việt Nam có nhiều thuận lợi ở bảng D