Barca có nguy cơ mất quyền tham dự Club World Cup phiên bản mới

Theo như Sport thông báo, Barcelona đang có nguy cơ không được tham gia FIFA Club World Cup phiên bản mới.

Mất quyền tham dự FIFA Club World Cup

Theo dự kiến, FIFA Club World Cup 2021 sẽ được diễn ra theo phiên bản mới. Theo đó, sẽ có tổng cộng 24 đội tham gia, cứ mỗi 4 năm tổ chức 1 lần. Giải đấu mới này sẽ thay thế Confederations Cup cũng như FIFA Club World Cup.

barca-co-nguy-co-mat-quyen-tham-du-club-world-cup-phien-ban-moi-1

Kế đến, thời gian diễn ra giải đấu sẽ là từ ngày 17/6 đến 4/7/2021 với sự tham dự của 24 đội bóng, thay vì tháng 12 như hiện tại. Các đội đều sẽ chia đều đến từ 6 châu lục tham gia theo thể thức chia 8 bảng, 8 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng tứ kết.

Cụ thể, ngoài các suất thuộc về 4 đội bóng vô địch Europa League và 4 vô địch Champions League ở 4 mùa vừa qua, các suất còn lại sẽ dành cho những đội vô địch cấp CLB ở châu lục khác. Theo đó, Nam Mỹ sẽ có 6 suất. Các châu lục Châu Phí, châu Á và Bắc Mỹ mỗi nơi đều có 3 suất và châu Đại Dương giành được 1 suất.

Như vậy, các nhà vô địch Champions League và Europa League những năm qua là Real Madrid, Atletico Madrid, Chelsea, Liverpool đều sẽ tham dự. Trong khi đó, Barca lại đối diện với nguy cơ bị loại vì đã không vô địch châu Âu lần nào kể từ năm 2015.

barca-co-nguy-co-mat-quyen-tham-du-club-world-cup-phien-ban-moi-2

Đang có tin đồn FIFA sẽ tính đến việc ưu tiên cho những đội lớn chưa có danh hiệu như Barca. Quyết định cuối cùng sẽ được công bố nhưng dự đoán sẽ có ​​phản đối về đề xuất này.

Xem thêm:

Sếp lớn trả lời sự thật Mourinho đến Dortmund

5 điểm đến tiềm năng dành cho Kane