Barca tìm lại chiến thắng tại La Liga sau trận gặp Getafe

Sau khi dừng chân tại giải Ngoại hạng Anh, Barca đã phải chịu nhiều sự chỉ trích từ dư luận do chủ quan trong trận gặp Liverpool. Đặc biệt là Messi, siêu sao đóng vai trò trụ cột của đội bóng, lại thể hiện rất tệ trong trận gặp Liverpool. Thất bại tại Ngoại hạng Anh có lẽ đã trở thành động lực cho Barca để nỗ lực hơn trong giải La Liga, kết quả là Barca đã chiến thắng Getage tối qua trong vòng loại thứ 37 của giải này.

barca-tim-lai-chien-thang-tai-la-liga-sau-tran-gap-getafe-1

Messi giúp đồng đội ghi bàn thuận lợi hơn

Barca hỗ trợ đồng đội ghi bàn trong trận gặp Getafe  

Thất bại trong trận gặp Liverpool đã khiến tinh thần thi đấu của Barca đã giảm sút rất nhiều. Sự chỉ trích từ dư luận đã tạo nên áp lực rất lớn với đội tuyển Barca, đặc biệt là siêu sao Messi, người đóng vai trò như người anh cả của đội bóng. Các cầu thủ Barca có lẽ đã tìm lại được động lực thi đấu và áp dụng chiến lược đúng đắn trong trận gặp Getafe tại vòng thứ 37 của giải La Liga.

Trong trận gặp Getafe, Messi không trực tiếp ghi bàn thắng nào nhưng anh lại hỗ trợ đồng đội rất tốt trong trận đấu này. Ở phút thứ 39, Messi đã đá phạt một đường xuyên qua hàng phòng thủ trong vòng cấm, tạo cơ hội cho cầu thủ Vidal sút bồi thành công vào lưới Getafe. Ở hiệp thứ 2, Barca đã nắm hơn 60% quyền kiểm soát bóng, giúp cho hậu vệ Dakonam đá bóng vượt ngoài tầm bắt của thủ môn Getafe, ấn định bàn thắng thứ 2.

Sau chiến thắng này, tổng điểm của Barca được nâng lên 86, quan trọng hơn là tinh thần của cả đội đã được cải thiện.

Xem thêm:

Dù thắng Burnley, Arsenal vẫn để tuột mất vị trí thứ 4

Hà Nội để thua 4 bàn trong trận gặp Thanh Hóa