Chelsea chịu cú sốc mới bị FIFA phạt

Chưa dừng lại ở việc bị cấm tham gia chuyển nhượng mà The Blue còn phải hứng chịu cú sốc mới từ quy định mới sẽ có hiệu lực vào năm sau của FIFA.

Chelsea buộc phải bán 34 cầu thủ

mùa giải 2018/19  không thành công khi chỉ xếp thứ 6 tại Premier League. Thành tích bết bát mà còn bị FIFA phạt cấm chuyển nhượng vì vi phạm quy định ký hợp đồng với các cầu thủ chưa đủ tuổi. Như vậy, trong 2 kỳ chuyển nhượng tới đây Chelsea không được mua cầu thủ mới. Đội hình đã yếu kém nay còn yếu kém hơn.

chelsea-chiu-cu-soc-moi-b-fifa-phat-1

Áp lực chuyển nhượng của FIFA lên Chelsea

Chưa hết đau đầu vì án phạt trên The Blue lại phải hứng chịu cú sốc mới với nguy cơ phải bán đi 34 cầu thủ theo quy định mới của FIFA. Thông tin do người dẫn chương trình podcast On the Continent – Luke Moore tiết lộ. Mặc dù chưa có gì rõ ràng nhưng chắc sẽ có giới hạn mỗi clb chỉ được cho mượn 6-8 cầu thủ trong 1 mùa giải.

Hiện tại, Chelsea đang sử dụng 42 cầu thủ cho mượn. Nếu theo quy định của FIFA thì họ sẽ phải chia tay 34 cầu thủ còn lại. Họ vẫn thuộc biên chế của Chelsea nhưng sẽ không được cho mượn và không thi đấu. Như vậy, Chelsea vẫn phải trả lương đều đều mà chẳng được sử dụng cầu thủ của mình.

Tuy nhiên, trong tình hình hiện tại thì Chelsea cũng chẳng thể níu giữ tất cả các cầu thủ trên. Họ không được phép mua thêm cầu thủ mới nhưng sẽ tính đến giải pháp bán vợi cầu thủ cho mượn đi để tăng thêm chi phí xử lý các phi vụ khác.

Xem thêm:

Việt Nam thắng Indonesi nhưng không phải may mắn

Neymar nhận án phạt vì phát ngôn cuồng