Chuyên gia Anh Tú: Cần lựa chọn cầu thủ Việt kiều kĩ lưỡng

Trước khi vòng loại giải World Cup 2022 diễn ra, Huấn luyện viên Park Hang Seo đã rất đau đầu trong việc lựa chọn đội hình đội tuyển Việt Nam tham gia giải này. Ông Park Hang Seo cũng từng chia sẻ về việc sẽ cân nhắc lựa chọn một số cầu thủ Việt kiều có kinh nghiệm thi đấu ở nước ngoài về đầu quân cho đội tuyển Việt Nam. Trả lời truyền thông, chuyên gia Phan Anh Tú cho biết ông không phản đối việc chiêu mộ cầu thủ Việt kiều, nhưng họ cũng phải có tố chất đặc biệt thì mới có thể cống hiến lâu dài cho đội tuyển Việt Nam.

chuyen-gia-anh-tu-can-lua-chon-cau-thu-viet-kieu-ki-luong-1

Không phải cầu thủ Việt kiều nào cũng nên mời về Việt Nam thi đấu

Cầu thủ Việt kiều được chọn phải giỏi hơn cả Quang Hải, Văn Đức

Vòng loại của giải World Cup 2022 đang đến gần hơn, và ông Park Hang Seo cũng chỉ còn hơn 1 tháng để chuẩn bị đội hình chính thức tham gia giải này. Để thi đấu với các đối thủ đến từ Đông Nam Á trong vòng loại, ông Park Hang Seo đang hướng tới việc lựa chọn một số cầu thủ Việt kiều đã có kinh nghiệm thi đấu ở những giải lớn.

Chuyên gia Phan Anh Tú trả lời với VTC News về việc này, theo đó thì chuyên gia nghĩ ông Park Hang Seo nên lựa chọn các cầu thủ Việt kiều một cách kĩ lưỡng hơn. Đội tuyển Việt Nam đã có các cầu thủ trụ cột như Quang Hải và Văn Đức, nếu các cầu thủ Việt kiều không có gì đặc biệt hơn những cầu thủ Việt Nam hiện tại thì việc chiêu mộ họ từ nước ngoài về sẽ không đem lại nhiều kết quả tốt như mong đợi.

Xem thêm:

HLV Chu Đình Nghiêm muốn Hà Nội tập trung cho AFC Cup

Jason Quang Vinh trở thành đội trưởng CLB Sochaux