Công Phượng có thể không ra sân trong trận gặp Charleroi

Sau trận gặp Thái Lan tại vòng loại của giải World Cup 2022, Công Phượng đã trở về Bỉ để chờ cơ hội được ra sân trong trận Sint Truiden gặp Charleroi sẽ diễn ra vào 2 ngày nữa. Với tình hình phải ngồi hàng ghế dự bị liên tiếp trong những trận vừa qua, không chỉ Công Phượng mà cả người hâm mộ ở quê nhà cũng rất mong anh được chọn ra sân đá chính trong trận này. Tuy nhiên, khả năng này rất khó xảy ra khi huấn luyện viên Marc Brys đang rất ưu tiên cầu thủ cũ có nhiều kinh nghiệm và bỏ qua nhiều cầu thủ mới như Công Phượng.

cong-phuong-co-the-khong-ra-san-trong-tran-gap-charleroi-1

Công Phượng không được HLV Brys chọn trong nhiều trận vừa qua

Công Phượng khó mà cạnh tranh cơ hội được với các cầu thủ tên tuổi

Trong nền bóng đá Việt Nam, kinh nghiệm và thành tích của Công Phượng gần như đứng đầu ở bất kì giải bóng đá lớn nhỏ nào, điều này đã được chứng minh khi anh thi đấu trong màu áo của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, khi sang Bỉ để thi đấu cho Sint Truiden, Công Phượng liên tiếp phải ngồi hàng ghế dự bị, và khả năng cao là anh sẽ tiếp tục phải ngồi xem đồng đội thi đấu ở trận Sint Truiden gặp đội Charleroi.

Hơn nữa, đội tuyển Sint Truiden gần đây cũng chiêu mộ nhiều cầu thủ tên tuổi khác, ví dụ như Lee Seung Woo, cầu thủ được mệnh danh là Messi của Hàn Quốc, và 2 cầu thủ Nhật Bản khác từng thi đấu ở quốc tế. Vì vậy, không khó để nhận ra Công Phượng rất khó có thể cạnh tranh vị trí đá chính với những cầu thủ tên tuổi này.

Xem thêm:

HLV Mông Cổ thừa nhận U16 Việt Nam xứng đáng chiến thắng

HLV Nishino sẽ giúp Thái Lan trở thành đội mạnh nhất Châu Á