Đặng Văn Lâm lọt vào top các thủ môn có nhiều pha cản phá nhất Asian Cup 2019

Thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam – Đặng Văn Lâm, hiện tại đã nằm trong top 10 thủ môn có nhiều pha cứu thua nhất Asian Cup 2019 cho đến thời điểm này.

Văn Lâm nằm trong top 10 thủ môn cứu thua nhiều nhất

Theo thống kê, cầu thủ đang đứng vị trí số 1 trong BXH những thủ môn có nhiều pha cản phá thành công nhất tại Asian Cup mùa này là Ignatiy Nesterov ( thủ thành của ĐT Uzbekistan) với tổng cộng 21 lần phá bóng. Đứng ngay phía sau Nesterov là thủ thành Amer Shafi (Jordan) có tổng số 20 lần cản phá những pha nả đạn của đối thủ.

dang-van-lam-lot-vao-top-cac-thu-mon-co-nhieu-pha-can-pha-nhat-asian-cup-2019-1

Các vị trí lần lượt xếp phía sau là các thủ môn Mamed Orazmuhamedov ( của ĐT Turkmenistan) và Michael Falkesgaard (thuộc ĐT Philippines) cùng có 14 pha chặn bóng. Tuy nhiên, hiện tại cả 4 thủ thành này sẽ không thể tiếp tục nâng cao thành tích kể trên vì đội nhà đã bị loại khỏi vòng knock out.

Đứng ở vị trí từ thứ 5-8 là 4 thủ thành cùng có tổng cộng 11 pha phá bóng thành công,  thủ thành Đặng Văn Lâm của ĐT Việt Nam cũng có mặt trong nhóm này. Vị trí thứ 9 và 10 lần lượt thuộc về thủ thành của Lebanon và Trung Quốc là Mehdi Khalil và Yan Junling khi cùng ghi danh với 10 lần khiến các chân sút đối phương phải bỏ tay.

dang-van-lam-lot-vao-top-cac-thu-mon-co-nhieu-pha-can-pha-nhat-asian-cup-2019-2

Vào ngày 24/1, Việt Nam sẽ bước vào vòng tứ kết gặp ứng cử viên cho chức vô địch ASIAN Cup, ĐT Nhật Bản. Nếu may mắn đánh bại Nhật Bản, Việt Nam sẽ giành tấm vé vào vòng bán kết so tài với một trong hai đội là Iran hoặc Trung Quốc.

Xem thêm:

3 cái được của ĐT Việt Nam trong trận gặp Jordan

HLV Solskjaer khen ngợi Rashford sau chiến thắng Brighton