Đây là sai lầm chí mạng của Southgate khiến Tam sư bị ‘giết chết’

Những sai lầm về chiến thuật và cách dùng người của Southgate đã dẫn đến thất bại đầu tiên của ĐT Anh ở VL EURO 2020.

Southgate mắc sai lầm tai hại

Chỉ cần giành chiến thắng trước dội chủ nhà CH Czech, ĐT Anh sẽ rộng cửa vào dự EURO 2020. Do đó, HLV Gareth Southgate đã dùng đến đội hình mạnh nhất và chơi tấn công phủ đầu giúp ĐT Anh nhanh chóng chiếm được lợi thế. Khi trận đấu chỉ mới đến phút thứ 5, Raheem Sterling bị phạm lỗi tại vòng cấm, ĐT Anh được hưởng một quả phạt đền và Harry Kane đã tận dụng tốt cơ hội để ghi bàn mở tỷ số.

day-la-sai-lam-chi-mang-cua-southgate-khien-tam-su-bi-giet-chet-1

Nhưng những sai lầm về chiến thuật và cả cách dùng người của Southgate đã làm cho ĐT Anh phải nhận 2 bàn thua, qua đó lần đầu thất bại ở VL EURO 2020.

Trong trận gặp CH Czech, Tam sư thử nghiệm sơ đồ 4-2-3-1 một lần nữa nhằm tận dụng sức sáng tạo và tốc độ của Mason Mount. Tuy nhiêm, vị chiến lược gia người Anh đã quên mất rằng ở Chelsea, Mount có sự hỗ trợ của Jorginho và Matteo Kovacic, những tiền vệ chơi bóng mềm mại và cầm nhịp rất tốt.

Còn khi trở về ĐT Anh, Jordan Henderson và Declan Rice vốn rất kém về vấn đề chuyền bóng, làm cho Mount bị cô lập, không có kết dính và thường bị đói bóng. Đây là lý do khiến hàng công bị tê liệt hoàn toàn.  Chưa kể hàng thủ của Tam sư cũng chẳng khá hơn.

day-la-sai-lam-chi-mang-cua-southgate-khien-tam-su-bi-giet-chet-2

Hiện tại, ĐT Anh và CH Czech đang bằng điểm, nếu không tìm cách cải thiện, Tam sư sẽ để mất ngôi đầu.

Xem thêm:

5 điểm đến tiềm năng dành cho Kane

Ibrahimovic bị ép rời khỏi Barcelona vì Messi