Đây mới là “tội nhân” số 1 trong trận thua của Man Utd

Man Utd đã trải qua một trận đấu đáng quên, song nhân vật đáng trách nhất lại dễ dàng được bỏ qua.

Lỗi lớn ở Solskjaer

Như vậy, sau trận đấu trước Wolves tại vòng đấu 33 Premier League, Man United lại một lần nữa bị out ra khỏi top 4. Một lần nữa người ta lại được chứng kiến một trận thua không thể tệ hại hơn của Quỷ Đỏ. Và một trong những nguyên nhân của trận thua này là bởi các cầu thủ áo đỏ đã liên tục mắc những sai lầm nghiêm trọng.

day-moi-la-toi-nhan-so-1-trong-tran-thua-cua-man-utd-1

Chris Smalling phản lưới nhà, Romelu Lukaku lại trở nên vô hại, Marcus Rashford gặp chấn thương, Ashley Young không may nhận thẻ đỏ,… và còn rất nhiều lý do khác khiến Quỷ đỏ gục ngã trước Bầy sói. Tuy nhiên, nguyên nhân lớn nhất nhưng ít được chú ý chính là chuyên môn còn hạn chế của HLV Solskjaer.

Đến lúc này, có lẽ vẫn chưa thể khẳng định điều gì nhưng cũng không thể phủ định BLĐ Man Utd đã bổ nhiệm nhà cầm quân người Na Uy quá sớm. Tất nhiên, đã là bóng đá thì chuyện thắng thua là bình thường. Thế nhưng, với một đội bóng lớn mà lại để thua 3/4 trận vừa qua là điều rất đáng lo ngại.

Nhìn vào trận này, có thể thấy những cơ hội của M.U vẫn đến từ các cá nhân cùng những pha đánh biên. Còn ông thầy người Na Uy muốn sử dụng sơ đồ 3 trung vệ, thế nhưng thay vì Phil Jones – một trung vệ chơi rất ổn, ông lại chọn Ashley Young – vốn dĩ là một tiền vệ cánh, dẫn tới việc tạo ra nhiều pha phạm lỗi và phải nhận 2 tấm thẻ vàng khiến Quỷ đỏ phải đá thiếu người.

day-moi-la-toi-nhan-so-1-trong-tran-thua-cua-man-utd-2

Tất nhiên, lỗi lầm hoàn toàn không phải do Solskjaer khi mà các cầu thủ cũng chơi dưới sức. Tuy nhiên, không thể phủ nhận Solskjaer không vững ở khả năng chuyên môn.

Xem thêm:

Người sáng tạo đá phạt Panenka đầu tiên là ai

Những điểm nhấn trong trận đấu giữa Liverpool 2-1 Tottenham