EURO 2020 : Thành Phố Mất Quyền Đăng Cai Giải Đấu

Chỉ còn vài ngày nữa giải đấu bóng đá lớn nhất Châu Âu sắp diễn ra. Có lẽ người xem đã chờ đợi sự kiện này quá lâu rồi. Tình hình dịch Covid-19 được cải thiện, và người dân trên thế giới lại một lần nữa được hòa mình vào không khí nhộn nhịp, vui tươi này. 

Trong khi lịch thi đấu Euro đã sẵn sàng, tinh thần người xem chỉ đợi đến giờ thi đấu thì mới đây UEFA đã hủy đi tư cách đăng cai Euro 2020 của thành phố Bilbao, Tây Ban Nha. Đầy là thành phố đầu tiên nhận lệnh mất quyền đăng cai vô địch. Cùng thethao88 tìm hiểu nhé.

Theo như thông tin mới nhất từ giới chức trách của xứ Basque, sở dĩ thành phố Bilbao bị UEFA tước quyền vì khâu tổ chức diễn ra xung đột. Một điều cần lưu ý rằng trước đó UEFA đã cho phép thành phố này giải quyết vấn đề trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên kết quả vẫn không có phản hồi tốt. 

Theo như dự định ban đầu, Bilbao là một trong 12 thành phố lớn, được lựa chọn để tổ chức các trận đấu VCK Euro 2020. Mames chính là sân vận động dự kiến diễn ra trận đấu của Tây Ban Nha tại vòng bảng ( lần lượt gặp các đội Thụy Điển, Ba Lan và Slovakia). Ngoài ra còn có một trận đấu của vòng tứ kết. Tuy nhiên tất cả đều phải dừng lại và kế hoạch thay đổi vì lý do được nêu bên trên. 

Khán giả khó mà đến sân Mames để theo dõi trực tiếp các trận bóng đá bởi các quy định khắt khe và điều kiện vệ sinh của thành phố Bilbao, xứ Basque. Ban đầu khi giải đấu được dự định tổ chức vào tháng 6, 12 thành phố thuộc danh sách tổ chức được UEFA yêu cầu đưa ra con số cụ thể về lượng người xem. Trong đó có 9 thành phố đã cam kết mức 25% khán giả tại sân. Và 3 thành phố còn lại là Dublin (Ireland) và Munich (Đức) và Bilbao chưa có phản hồi cụ thể. 

Đến thời gian gần nhất đây, thành phố Bilbao đã có những chỉ trích cùng thái độ gay gắt, đầy “ phiến diện” đối với tổ chức UEFA. Bilbao yêu cầu tổ chức phải thực hiện bồi thường chi phí phát sinh – 1.2 triệu Euro theo ước tính và các thiệt hại khác bởi quyết định UEFA đã đề ra. 

Về phía Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã chuẩn bị kế hoạch B, theo như dự tính thì Sevilla sẽ là thành phố thay thế cho Bilbao. Mọi công tác đang trong quá trình gấp rút, nhanh nhất có thể để kịp thời gian các trận đấu vòng chung kết Euro diễn ra sắp tới.