Filip Nguyễn gặp khó khăn trong việc nhập quốc tịch Việt Nam

Kết quả chia bảng thi đấu tại vòng loại giải World Cup 2022 đã được công bố vài ngày trước, và đội tuyển Việt Nam sẽ phải đối mặt với những đối thủ rất khó lường. Huấn luyện viên Park Hang Seo muốn chuẩn bị đội hình tốt nhất cho giải World Cup, nhưng ông cũng muốn có những nhân tố mới để tạo nên sự bất ngờ. Filip Nguyễn là thủ môn có kĩ năng bắt tốt và nhiều kinh nghiệm thi đấu, nhưng anh lại đang gặp nhiều vấn đề về việc nhập quốc tịch, nên khả năng anh tham gia vòng loại World Cup 2022 trong màu áo đội tuyển Việt Nam là khá thấp.

filip-nguyen-gap-kho-khan-trong-viec-nhap-quoc-tich-viet-nam-1

Filip Nguyễn có thể sẽ bỏ lỡ trận đầu của giải World Cup

Filip Nguyễn sẽ có thể đóng góp nhiều cho đội tuyển Việt Nam

Filip Nguyễn là 1 trong những cầu thủ có nhiều tài năng và kinh nghiệm thi đấu ở những giải quốc tế. Filip Nguyễn hiện đang là thủ môn của đội tuyển Slovan Liberec tại Séc, và anh cũng từng tham gia giải vô địch quốc gia tại đây. Với những kĩ năng và kinh nghiệm như vậy, Filip Nguyễn được kì vọng sẽ đóng góp nhiều cho thành tích của đội tuyển Việt Nam nếu anh được Huấn luyện viên Park Hang Seo lựa chọn tham gia vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, theo ông Lê Hoài Anh, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF thì việc xin nhập quốc tịch cho Filip Nguyễn đang gặp khó khăn và phải chờ một thời gian. Hồ sơ của anh đã được gửi sang Cộng hòa Séc, mọi thủ tục vẫn đang được tiến hành, nhưng chắc chắn anh sẽ khó mà hoàn thành xong việc nhập quốc tịch trước tháng 9 tới.

Xem thêm:

ĐT Thái Lan không đủ thời gian chuẩn bị cho World Cup?

Malaysia sẽ có chiến lược khống chế Quang Hải, Công Phượng