Gia đình Emiliano Sala có nguy cơ mất 600.000 bảng vì Cardiff

Gia đình của ngôi sao bạc mệnh Emiliano Sala đang có nguy cơ đánh mất 600.000 bảng phí đền bù chỉ vì Cardiff đã sơ sảy khi làm bảng đăng ký hợp đồng gửi tới Ban tổ chức Premier League.

Cardiff  phạm sai lầm tai hại

Trước kia, Ban tổ chức giải vô địch Ngoại hạng Anh đã gửi lại hồ sơ đăng ký hợp đồng cho CLB Cardiff để chỉnh sửa cũng như để ngôi sao người Argentina ký lại lần nữa. Tuy nhiên, trước khi kịp thực hiện điều này, Sala đã không may tử nạn trong chuyến bay chở anh từ Pháp hôm 21/1, chỉ 3 ngày sau khi anh chính thức trở thành thương vụ đắt giá nhất Cardiff.

gia-dinh-emiliano-sala-co-nguy-co-mat-600-000-bang-vi-cardiff-1

Cardiff đã để xảy ra một lỗi vô cùng nghiêm trong bởi theo quy định khi một cầu thủ đăng ký với Premier League họ sẽ ngay lập tức có tên trong danh sách được hưởng trợ cấp của Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA). Trong trường hợp cầu thủ tử vong, gia đình họ sẽ nhận được khoản tiền đền bù là 600.000 bảng.

Tuy nhiên, PFA đang lên kế hoạch xin quỹ trợ cấp để gia đình Sala có thể nhận được khoản tiền này vì tiền đạo tài năng người Argentina đã ký hợp đồng với Cardiff hôm 18/1.  Những người lãnh đạo PFA mong rằng mọi chuyện sẽ đúng như dự tính để cho gia đình Sala có thể được nhận những gì mình xứng đáng.

gia-dinh-emiliano-sala-co-nguy-co-mat-600-000-bang-vi-cardiff-2

Phó giám đốc PFA, ông John Bramhall chia sẻ hiện tại vẫn phải chờ xem liệu những người chịu trách nhiệm có thể tiến hành việc thanh toán hay không. Ông Bramhall hứa sẽ nói chuyện với họ về vấn đề này.

Xem thêm:

Arsenal nhắm Ever Banega của Sevilla ở phiên chợ hè năm 2019

Ander Herrera chuẩn bị ký hợp đồng 15.6 triệu bảng với M.U