HLV Pochettino tiếp tục tẩy chay công nghệ VAR

Chiến thắng ở Stamford Bridge trước Chelsea 1-0 mới đây của Tottenham đã mang về cho đội bóng cơ hội vào chung kết Cúp liên đoàn Anh. Từ chấm penalty, Harry Kane đã mang về bàn thắng duy nhất cho đội bóng.

Chiến thắng này được xác định là nhờ công nghệ VAR khi tình huống của tiền đạo người Anh đã xác định anh không rơi vào thé việt vị. Kepa Arrizabalaga đã phạm lỗi trong vòng cấm địa. Mặc dù trọng tài biên phất cờ không công nhận nhưng nhờ công nghệ hiện đại Tottenham đã có chiến thắng suýt soát đầy gay cấn.

hlv-pochettino-tiep-tuc-tay-chay-cong-nghe-var-1

HL Pochettino liên tục tẩy chay công nghệ VAR

HLV Pochettino phản đối VAR

Mặc dù chiến thắng nhưng có vẻ HLV Pochettino không hài lòng khi ông liên tục tẩy chay sử dụng VAR. Mới đây trước thềm trận đấu derby London trên đất khách, vị HLV người Argentina lại tiếp tục tỏ thái độ bất bình:

“ Tôi không thích VAR. Chúng tôi có thể được hưởng lợi nhưng anh thấy rồi đấy, không ai hạnh phúc với nó khi được áp dụng ở World Cup hay La Liga hết.

Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu chúng ta tạm thời trì hoàn áp dụng VAR vào Premier League. Tất nhiên tôi vẫn ủng hộ sự phát triển từng ngày trong bóng đá, nhưng chúng ta cũng cần phải rõ ràng và rành mạch hơn.

Chi bằng hãy cố gắng chờ đợi thêm một năm nữa để thu nhập đầy đủ thông tin và hoàn thiện hệ thống phức tạp này.

Chúng ta không thể dừng trận đấu đến 5 phút chỉ vì một tình huống được. Điều đó sẽ gây cảm giác khó chịu, bức tức và đánh mất cảm xúc cho tất cả, đặc biệt là các CĐV và nhất là ở một môi trường bóng đá giáu tốc độ như ngoại hạng Anh. Đây có thể trở thành một vấn đề lớn nếu chúng ta vẫn cứ vội vàng và không cân nhắc kỹ lưỡng”.

Xem thêm:

HLV Nhật Bản nói gì về trận tứ kết với ĐT Việt Nam

Eric Dier thất vọng khi Tottenham không mua thêm cầu thủ