HLV Valverde khuyên học trò nên thận trọng khi gặp Liverpool

Trong trận tranh tài ở lượt đi của giải Champions League, Barca đã có chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Liverpool, một đội tuyển luôn được đánh giá cao từ những thành tích có được trước đó. Dù đã chiến thắng Liverpool 1 lần, Huấn luyện viên Valverde cho biết ông vẫn luôn khuyên các học trò của mình phải nỗ lực luyện tập và không được phép đánh giá thấp Liverpool chỉ vì 1 trận thắng, bởi Liverpool có thể sẽ rút kinh nghiệm từ thất bại và thắng ngược lại Barca.

liverpool-mat-tien-oan-vi-barca-bi-loai-khoi-champions-league-1

HLV Valverde vẫn coi Liverpool là đối thủ đáng gờm

Barca sẽ phải thi đấu tốt hơn khi gặp Liverpool ở lượt về

Liverpool là một đội tuyển luôn được đánh giá cao ở các giải đấu lớn, thành tích của họ chưa bao giờ thuộc nhóm cuối bảng và số trận thắng cũng rất nhiều. Liverpool có thể thua Barca 3 bàn thắng vì Barca có 1 siêu sao như Messi, nhưng Liverpool có khả năng học hỏi rất tốt và họ có thể đưa ra chiến lược để phản công lại Messi và đồng đội trong trận tiếp theo.

Đó là lí do Huấn luyện viên Valverde luôn nói với các học trò của mình rằng Liverpool luôn là một đội tuyển mạnh và đối thủ nặng kí của Barca, nên các cầu thủ Barca không bao giờ được chủ quan và luôn phải thi đấu như chưa bao giờ thắng Liverpool. Ông trả lời với truyền thông là kết quả chiến thắng lượt đi của Barca không phải là yếu tố quyết định, bởi Liverpool luôn có thể thay đổi chiến thuật để thắng Barca ở lượt về.

Trong trận tranh tài ở lượt về sắp tới, Barca cũng có ưu thế hơn vì Liverpool sẽ thiếu đi cầu thủ trụ cột Salah và Firmino.

Xem thêm:

Man Utd hòa Huddersfield, mất cơ hội vào top 4 Ngoại hạng Anh

Liverpool trở lại nhóm đầu bảng sau chiến thắng sát nút trước Newcastle