Ibrahimovic bị ép rời khỏi Barcelona vì Messi

Việc Zlatan Ibrahimovic gia nhập Barca đã trở thành mối nguy hại đối với Lionel Messi và siêu sao người Argentina buộc phải nhanh chân “ra tay” trước.

Ibra rời khỏi Barca vì Messi

Sau “cú ăn ba” lịch sử ở mùa giải 2008/09, HLV Pep Guardiola đã chiêu mộ Zlatan Ibrahimovic bằng 1 khoản tiền cùng với Samuel Eto’o. Tuy vậy, Ibra chỉ gắn bó với Barca 1 mùa giải, sau đó chuyển sang AC Milan. Nhưng tại sao Ibra lại quay lại Serie A dù đã có mùa giải đầu tiên rất thuận lợi (21 bàn sau 45 trận)?. Trong cuốn sách “Messi bí ẩn”, 2 tác giả Sebastian Fest và Alex Juillard đã vạch trần nguyên nhân xuất phát từ Messi.

ibrahimovic-bi-ep-roi-khoi-barcelona-vi-messi-1

Theo đó, Messi đã gửi tin cho Guardiola với nội dung anh cảm thấy lo lắng vì Ibra có thể uy hiếp đến vị trí của mình tại Barca. Messi thời điểm đó 22 tuổi và biết Ibra sẽ tỏa sáng và gây ấn tượng nên đã bày tỏ cảm xúc của mình với HLV.

Messi khiến cho Ibra dần bị Guardiola cô lập để rồi chỉ còn nước chuyển tới Milan theo hình thức cho mượn rồi bị bán đứt. Khi đó, Guardiola đã kéo Messi vào giữa và sử dụng Ibra đá rộng. Ngay lập tức, M10 tỏa sáng đột ngột với 47 bàn sau 53 trận ở mọi đấu trường.

ibrahimovic-bi-ep-roi-khoi-barcelona-vi-messi-2

Vài năm sau, Ibrahimovic đã ra một cuốn tự truyện và trong đó anh đã tiết lộ mình đã đến gặp Guardiola để nói chuyện thẳng thắn. Dù cho cuộc nói chuyện diễn ra khá bình thường và vui vẻ, nhưng cũng kể từ đó Guardiola bắt đầu tỏ thái độ với Ibrahimovic và cả 2 không còn giữ được mối quan hệ như trước.

Xem thêm:

Carragher nói gì về tình hinh Tottenham hiện tại

Muốn hợp tác với Allegri, M.U phải hành động ngay