Không phải Neymar, đây mới chính là cầu thủ đắt giá nhất thế giới

Nếu đánh giá về giá trị chuyển nhượng hợp đồng trên cùng một hệ quy chiếu được áp dụng hiện nay, thương vụ  Neymar gia nhập PSG từ Barcelona dù đắt giá nhưng thực tế lại không phải cao nhất trong lịch sử. Người đang nắm giữ danh hiệu này chính là một gương mặt không ngờ tới.

Gianluca Vialli là cầu thủ đắt giá nhất

Năm 2000, thương vụ Luis Figo chuyển từ Barca sang Real Madrid được ghi nhận đắt giá nhất thế giới lúc bấy giờ với giá 37 triệu bảng. Trải qua 19 năm, để xô đổ kỷ lục chuyển nhượng, PSG đã phải bỏ ra số tiền là 198 triệu bảng (222 triệu euro) để chiêu mộ Neymar.

khong-phai-neymar-day-moi-chinh-la-cau-thu-dat-gia-nhat-the-gioi-1

Cứ ngỡ con số không tưởng đó là đã đủ để biến ngôi sao người Brazil trở thành bản hợp đồng đắt giá nhất thế giới. Tuy nhiên, theo thống kê mới nhất của trang TotallyMoney.com, sẽ thật là một điều sai lầm nếu không tính cả vấn đề lạm phát và tỷ giá lúc này cho các thương vụ trước kia. Theo đó, chúng ta sẽ có được một kết quả vô cùng bất ngờ.

Thương vụ Neymar nếu được tính ở thời điểm này sẽ không chỉ 198 triệu bảng mà là 202 triệu. Tuy nhiên, con số này không phải cao nhất thế giới. Nếu biết giá trị thực tế thương vụ của Gianluca Vialli, tất cả sẽ chỉ biết câm lặng. Năm 1992, cựu tiền đạo ĐT Italia gia nhập Juventus từ Sampdoria với giá 14,85 triệu bảng. Nếu tính theo thời giá hiện tại, thương vụ đó thực chất có giá lên tới 209 triệu bảng – một mức giá kỷ lục thế giới.

khong-phai-neymar-day-moi-chinh-la-cau-thu-dat-gia-nhat-the-gioi-2

Neymar là người xếp sau trong danh sách này. Người giành vị trí thứ 3, không phải Kylian Mbappe mà là Cristiano Ronaldo với giá 195 triệu bảng thay vì “chỉ” 80 triệu bảng vào mùa hè 2009.

Xem thêm:

ĐT Việt Nam đã hội quân và bắt đầu lịch luyện tập dài hạn

Dù vô địch Champions League, Klopp vẫn chưa đủ thuyết phục