Klopp và Guardiola nổi điên vì lịch thi đấu đang giết chết các cầu thủ

HLV Pep Guardiola của Man City đã bày tỏ sự tán đồng với ý kiến của người đồng nghiệp Juergen Klopp cho rằng lịch thi đấu ở Hè 2019 quá dày đặc.

Lịch thi đấu quá dày đặc

Trận tranh Siêu cúp Anh 2019 giữa Man City và Liverpool sẽ diễn ra vào ngày 4/8. Tuy nhiên, cả 2 đội sẽ không thể ra sân với lực lượng mạnh nhất do nhiều nguyên nhân khác nhau.

klopp-va-guardiola-noi-dien-vi-lich-thi-dau-dang-giet-chet-cac-cau-thu-1

Như Liverpool, họ sẽ mất bộ ba Roberto Firmino – Sadio Mane – Mohamed Salah trong trận đấu quan trọng sắp tới do vẫn đang trong kỳ nghỉ. Còn Man City, họ cũng sẽ tạm thời thiếu vắng các trụ cột Gabriel Jesus, Sergio Aguero, Nicoas Otamendi và Riyad Mahrez.

Nói về điều này, cả hai vị HLV là Juergen Klopp và Pep Guardiola đều ỏ ra không vui. Họ cho rằng lịch trình thi đấu quá dày khiến các cầu thủ đang ở trong tình trạng quá tải. Về lâu dài, điều này sẽ trở nên rất tồi tệ. Các cầu thủ đã trải qua một mùa hè mệt mỏi và không thể yêu cầu các cầu thủ cả 2 đội quay lại tập luyện chỉ sau 3 ngày nghỉ.

Klopp hy vọng ban tổ chức các giải đấu phải thay đổi lịch thi đấu. Các cầu thủ phải chịu áp lực rất lớn ở mọi nơi. Họ cần được nghỉ ngơi hợp lý mới có thể tạo nên những màn trình diễn thăng hoa.

klopp-va-guardiola-noi-dien-vi-lich-thi-dau-dang-giet-chet-cac-cau-thu-2

HLV Pep Guardiola cũng có cùng quan điểm khi cho biết một số cầu thủ của Man City sẽ quay trở lại vào ngày 29 hoặc 30/7, một số khác sẽ trở lại tập trung sau 3 hoặc 4 tuần nữa. Ông không muốn các học trò phải quay lại CLB khi chưa đảm bảo sức khỏe và tinh thần.  Lịch thi đấu hiện nay đang giết chết các cầu thủ.

Xem thêm:

Filip Nguyễn gặp khó khăn trong việc nhập quốc tịch Việt Nam

ĐT Thái Lan không đủ thời gian chuẩn bị cho World Cup?