Liệu HAGL có thất bại trong việc đưa cầu thủ xuất ngoại?

HAGL tự hào là đội bóng có mối quan hệ với nhiều đội bóng và đối tác nước ngoài, vì vậy việc Bầu Đức có thể giúp nhiều cầu thủ xuất ngoại là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, những trường hợp xuất ngoại gần đây như Xuân Trường tại Buriram United đã khiến nhiều cổ động viên Việt Nam lo ngại hơn về tương lai của các cầu thủ. Ngay cả Công Phượng được ra sân  tại Sint Truiden cũng không để lại nhiều ấn tượng tốt như mong đợi. Vậy HAGL có đang lựa chọn hướng đi đúng cho các cầu thủ của mình trong việc xuất ngoại hay không?

lieu-hagl-co-that-bai-trong-viec-dua-cau-thu-xuat-ngoai-1

Công Phượng hiện vẫn chưa để lại ấn tượng tốt tại Bỉ

HAGL nên chọn CLB phù hợp với tố chất và lối chơi của cầu thủ

Bầu Đức là ông chủ quyền lực của HAGL và cũng có nhiều kinh nghiệm cũng như mối quan hệ với nhiều đối tác lớn nhỏ trong khu vực và quốc tế. Việc ông hỗ trợ Công Phượng kí hợp đồng 1 năm với HAGL cũng là 1 thành tích đáng nể. Tuy nhiên, từ khi sang Bỉ thi đấu, anh cũng ngồi hàng ghế dự bị nhiều, và trận gần đây nhất Công Phượng được chọn ra sân, anh cũng không để lại dấu ấn nào trong mắt cổ động viên.

Nhiều cổ động viên cho rằng HAGL có mối quan hệ tốt trong ngành, tuy nhiên việc lựa chọn câu lạc bộ cho các cầu thủ xuất ngoại cần phải được tiến hành kĩ lưỡng hơn. Mỗi cầu thủ có những kĩ năng và lối chơi riêng, sở trường của họ cũng không giống nhau, vì vậy HAGL cần lựa chọn câu lạc bộ thật sự phù hợp để các cầu thủ có thể phát triển tài năng của họ.

Xem thêm:

Barca nhiệt tình chào hàng, M.U vẫn lạnh lùng

HLV Minh Đức thất vọng trước sự nghiệp của nhiều cầu thủ HAGL