Liệu thủ môn Filip Nguyễn có đầu quân cho Việt Nam?

Cái tên Filip Nguyễn hiện nay đang được rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm, đặc biệt là sau màn thể hiện của anh ở vòng loại thứ 29 của giải vô địch quốc gia của CH Czech. Anh đã góp công giúp cho đội tuyển Liberec Slovan của mình giành chiến thắng 3-2 sát nút khi gặp Slovacko, và hiện tại anh đang được cân nhắc mời về thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.

lieu-thu-mon-filip-nguyen-co-dau-quan-cho-viet-nam-1

Filip Nguyễn có thể sẽ được thi đấu cho đội tuyển Việt Nam

Filip Nguyễn đang được VFF cân nhắc

Thủ môn Filip Nguyễn đã có sự thể hiện khá tốt ở các giải đấu bên CH Czech, dù chưa quá xuất sắc nhưng cũng góp công trong một số trận gần đây. Với thể hình chuẩn, chiều cao 1m90, kinh nghiệm thi đấu ở các giải trong nước và quốc tế, Filip Nguyễn có tiềm năng để trở thành ngôi sao nếu tham gia thi đấu cho các đội tuyển Việt Nam. Vậy anh có cơ hội nào để về Việt Nam thi đấu hay không?

Trả lời phỏng vấn báo chí, Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết quốc tịch là vấn đề hiện tại của Filip Nguyễn. Để thi đấu cho đội tuyển Việt Nam, Filip cần có đủ giấy tờ chứng minh quốc tịch của mình, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có thể hỗ trợ nhưng không thể làm tất cả mọi thủ tục cho Filip Nguyễn và gia đình của anh.

Filip Nguyễn cũng có một số trở ngại nếu tham gia đội tuyển Việt Nam, ví dụ như khác biệt ngôn ngữ khi Filip không biết tiếng Việt, anh cũng không quen với cách ăn uống, rèn luyện, thi đấu, sinh hoạt ở Việt Nam nên sẽ cần thời gian để thích nghi dần.

Xem thêm:

Hòa Getafe, Real vẫn bị đội tuyển Barca bỏ xa

Man City trở lại nhóm đầu bảng sau khi thắng Man Utd