Tìm hiểu LW và RW trong bóng đá có nghĩa là gì? 

Nhiều người mới xem bóng đá thường thắc mắc LW và RW có nghĩa là gì, đóng vai trò như thế nào? Đây là kiến thức khá quan trọng trong bóng đá, nếu người chơi hiểu rõ sẽ có thể theo dõi trận bóng sát sao hơn, biết cách phân tích tình huống và đưa ra nhận định chuẩn chỉnh.

Cùng Thethao88bet theo dõi bài viết hôm nay để biết thêm về LW trong bóng đá là gì nhé!

LW và RW trong bóng đá là gì?

LW và RW trong bóng đá là gì?

Trong bóng đá, LW và RW là từ viết tắt của Left/right winger, nhằm chỉ vị trí tiền đạo chạy cánh trái và cánh phải.

Các LW và RW (tiền đạo chạy cánh) có nhiệm vụ tạt bóng, dốc bóng, trong một vài tình huống cụ thể trên sân cỏ, vị trí này sẽ chơi sau Tiền đạo cắm (ST) hoặc là người phát động tấn công để nâng cao cơ hội ghi bàn cho đội chơi.

Vai trò chơi LW và RW trong bóng đá

Như đã nói LW và RW là tiền vệ tấn công, vị trí của họ trải rộng ở bên trái và bên phải đường biên của sân. Trong đội hình W truyền thống, tiền vệ cánh thường được xếp tại vị trí tiền đạo.

Tuy nhiên tùy vào tình hình trận đấu, thời gian diễn ra, các cầu thủ sẽ có sự thay đổi chiến thuật. Những cầu thủ chạy cánh có thể tiến sâu vào sân hơn, chủ động tấn công để ghi bàn.

Đối với sơ đồ thi đấu 4-4-2 hoặc 4-5-1, các cầu thủ chạy cánh thường được bố trí tại hàng tiền vệ. Chính vì thế trong bóng đá ngày này không còn có sự phân biệt rạch ròi giữa tiền vệ cánh và tiền đạo cánh.

Thay vào đó tiền đạo cánh sẽ di chuyển cho cầu thủ tấn công biên tại những sơ đồ 4-3-3 hoặc 3-4-3. Tóm lại tùy vào huấn luyện viên và tình hình thực tế của trận đấu, các cầu thủ sẽ chơi theo nhiều cách.

Tìm hiểu thêm về GK, DF, FW trong bóng đá là gì?

Không chỉ biết về LW, người chơi cần phải tìm hiểu thêm một số vị trí khác trên sân bóng. Chẳng hạn như tiền đạo, thủ môn và hậu vệ. Cả ba đều là những vị trí linh hoạt và có thể thay đổi trong từng trận đấu.

  • GK trong bóng đá: GK là viết tắt của Thủ môn: Goalkeeper vị trí đứng trước khung thành của mỗi đội. Nhiệm vụ của thủ môn là bảo vệ khung thành đội nhà và ngăn cản đội đối phương ghi bàn. Đây cũng là cầu thủ duy nhất trong mỗi đội được chơi bóng bằng tay và phạm vi của họ chỉ trong vòng cấm của đội nhà.
  • DF trong bóng đá: DF là vị trí Hậu vệ – Defender là những cầu thủ chơi phía sau tiền vệ, đứng trước thủ môn. Nhiệm vụ của hậu vệ là ngăn đối phương ghi bàn, hỗ trợ thủ môn giữ lưới nhà. Có 4 loại hậu vệ: trung vệ, hậu vệ quét, hậu vệ biên và hậu vệ tấn công.
  • FW trong bóng đá: FW là vị trí Tiền đạo – Forward, đây là vị trí tấn công chủ lực của đội bóng, vai trò chính của cầu thủ là ghi bàn thắng. Có 03 loại tiền đạo cắm, tiền đạo trung tâm và tiền đạo cánh.

Hy vọng qua bài viết trên người chơi không chỉ biết thêm về LW mà còn có cả những vị trí khác trên sân bóng. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về thể thao, bóng đá để có hành trang vững chắc khi cá cược thể thao. Cảm ơn đã theo dõi!