Man Utd sắp có giám đốc kỹ thuật

Để tổ chức một đội bóng cần sự ghép nối của rất nhiều ban bệ. Mỗi một bộ phận sẽ có nhiệm vụ chức năng riêng để giúp đội bóng có phong độ và thành tíc tốt nhất. Mu cuối mùa giải này sẽ có sự xuất hiện của một vị trí mới.

Mu ký hợp đồng thế kỷ

Sau khi tiếp quản đội bóng rệu rã dưới thời HLV Mourinho, tân HLV trưởng Mu, ông HLV Ole Gunnar Solskjaer đã vực dậy đội bóng với kết quả rất đáng ngưỡng mộ. Ông còn nỗ lực cải tổ đội bóng không chỉ ở đội hình mà ở cả các vị trí phụ trách đội bóng trong đó có vị trí giám đốc thể thao. Ông cho rằng vị trí này đã tồn tại hàng trăm năm qua với tên gọi là thư ký của đội, bây giờ nó cần có với chức danh chuyên nghiệp hơn.

Trong suốt 141 năm qua, Man Utd chưa từng có vị trí giám đốc kỹ thuật (hoặc bóng đá). Trước đây, ban lãnh đạo đội bóng cũng từng nghĩ đến việc này nhưng HLV Mourinho lại phản kháng quyết liệt. Có lẽ ông không muốn chia sẻ quyền lực kiểm soát đội bóng với bất kỳ ai, tự quyết định công tác chuyển nhượng cầu thủ mà ông cho là hợp lý.

man-utd-sap-co-giam-doc-ky-thuat-1

Lộ diện ứng viên Giám đốc kỹ thuật Mu

Nhưng hiện tại Mourinho đã ra đi và người tiếp quản là HLV Ole Gunnar Solskjaer. Solskjaer thì chấp nhận kế hoạch từ giới chủ Man United và đội bóng này sẽ chắc chắn có giám đốc kỹ thuật mùa tới.

Nhiệm vụ của giám đốc kỹ thuật là tư vấn chuyển nhượng, vạch ra lộ trình phát triển của đội bóng có sự kết hợp với HLV để xây dựng phong cách cho toàn đội. Một số cái tên phù hợp cho vị trí này đó là Edwin van der Sar của Ajax hay Paul Mitchell của RB Leipzig.

Xem thêm:

Sao dự bị của Mu tìm bến đỗ mới

Đây mới là “tội nhân” số 1 trong trận thua của Man Utd