Nghệ An thắng 1-0 trước Cựu Á Quân V League 2018

Trận Derby khu vực Bắc Trung Bộ đã trở thành nơi để SLNA lấy lại danh tiếng và phong độ chiến đấu khi đội tuyển này đã giành chiến thắng 1-0 trước đội Thanh Hóa, được biết đến là đội tuyển đoạt giải Á Quân của V League năm ngoái. Chiến thắng này cũng giúp cải thiện vị trí của đội Nghệ An trên bảng xếp hạng.

nghe-an-thang-1-0-truoc-cuu-a-quan-v-league-2018-1

Khắc Ngọc có công lớn trong chiến thắng 1-0 của đội SLNA

SLNA có được bàn thắng nhờ công của Khắc Ngọc

SLNA đã có một khởi đầu không mấy thành công ở giải V League 2019 khi đội tuyển này liên tiếp thất bại trước nhiều đội tuyển lớn nhỏ trong nước. Số bàn thắng mà đội Nghệ An ghi được cũng không nhiều để duy trì vị trí tốt trên bảng xếp hạng, vì vậy họ rất cần chiến thắng trong trận trành tài với đội Thanh Hóa để có được vị trí mong muốn.

Về phần đội Thanh Hóa, họ đã sở hữu vị trí thứ 2 ở giải V League năm ngoái nên có nhiều kinh nghiệm về các chiến thuật, lối chơi ở những trận quan trọng. Tuy nhiên, Thanh Hóa đã không gặp may mắn trong giải V League năm nay, các cầu thủ chưa có nhiều bứt phá trong các trận đấu vừa qua và cả đội cũng chưa có một chiến thắng nào.

Lối chơi của Thanh Hóa trong trận này cũng chưa hiệu quả, họ quá chú ý tấn công mà không đề phòng những đòn tấn công chớp nhoáng của SLNA. Có lẽ các cầu thủ Nghệ An đã nhận ra điểm yếu này và lựa chọn lối chơi an toàn, chờ thời cơ tấn công. Cuối cùng, đội trưởng Khắc Ngọc của SLNA đã tận dụng quả phạt đền ở phút thứ 28 để ghi bàn thắng cho SLNA.

Xem thêm:

HAGL lấy lại được tên tuổi sau chiến thắng với Quảng Ninh

Trung vệ Smalling khẳng định không cố ý gây thương tích cho Messi