Những kỉ lục của Liverpool trong lịch sử Champions League

Sau chiến thắng vinh quang trước Barca trong lượt về của giải Champions League, Liverpool đã trở thành đội bóng được nhắc đến nhiều nhất trong tuần qua. Liverpool là 1 trong những đội mạnh nhất của giải đấu năm nay, nhưng không phải ai cũng biết những thành tích của Liverpool trong quá khứ. Ngay cả sau trận thắng với Barca vừa qua, Liverpool lại lập thêm 1 cột mốc nữa trong danh sách những thành tích đáng nể của họ trong giải Champions League.

nhung-ki-luc-cua-liverpool-trong-lich-su-champions-league-1

Liverpool có được nhiều thành tích mà nhiều đội khác chưa làm được

Liverpool đã vào chung kết Champions League 9 lần

Nói đến thành tích của Liverpool tại Champions  League thì không thể bỏ qua những con số biết nói của đội tuyển tại giải đấu lớn này. Trong suốt lịch sử của giải Champions League, Liverpool là 1 trong 4 đội bóng đã vào chung kết của giải đấu này nhiều nhất, với tổng số lần vào chung kết lên đến 9 lần. Vào chung kết nhiều hơn Liverpool chỉ có Real, Bayern Munich và AC Milan, và đây cũng là 3 đội lớn của giải đấu này.

Không dừng lại ở đó, Liverpool còn là đội bóng vào được chung kết Champions League 2 mùa giải liên tiếp. Gần nhất chỉ có Man Utd làm được điều này ở Champions League năm 2008-2009, và phải đợi đến 10 năm sau thì mới có 1 đội bóng như Liverpool làm được điều này. Chiến thắng Barca thật sự rất đáng tự hào, nhưng Liverpool cũng có ít nhất 4 lần thua 1 đội bóng ở lượt đi và chiến thẳng vẻ vang khi gặp lại đội đó ở lượt về của Champions League.

Với thành tích đáng nể trên, không một đội bóng nào trong giải Champions League có thể đánh giá thấp khả năng của Liverpool.

Xem thêm:

HLV Valverde khuyên học trò nên thận trọng khi gặp Liverpool

Man Utd hòa Huddersfield, mất cơ hội vào top 4 Ngoại hạng Anh