Otavio Dutra muốn Indonesia chủ động công phá hàng thủ Việt Nam

Hiện tại, đội tuyển Indonesia đang phải chấp nhận vị trí cuối bảng G sau 3 trận thua liên tiếp. Ngay cả trong 3 trận vừa qua, đội tuyển Indonesia cũng rất khó khăn trong việc giành thế chủ động trong trận đấu, vì vậy việc ghi bàn là khá khó khăn. Trận thi đấu với Việt Nam sắp tới sẽ là thử thách rất lớn với Indonesia, bởi Việt Nam đang chơi ở phong độ tốt. Cầu thủ nhập tịch Otavio Dutra của đội tuyển Indonesia cho biết anh tin rằng nếu muốn giành chiến thắng trước Việt Nam, các cầu thủ Indonesia sẽ phải chủ động tấn công để vượt qua hàng phòng thủ của Việt Nam.

otavio-dutra-muon-indonesia-chu-dong-cong-pha-hang-thu-viet-nam-1

Indonesia đang rất cần chiến thắng trước Việt Nam

Đội tuyển Indonesia phải giành lại thế chủ động trên sân

Đội hình của đội tuyển Indonesia đã có những cầu thủ nhập tịch, tuy nhiên sau 3 trận thất bại liên tiếp vừa qua, người hâm mộ cho rằng dàn cầu thủ nhập tịch này cũng không giúp cải thiện tình hình của đội bóng, đặc biệt là hàng thủ. Otavio Dutra là cầu thủ nhập tịch được huấn luyện viên McMenemy lựa chọn vào đội hình để củng cố hàng thủ, nhưng theo Dutra thì chiến lược mà Indonesia nên áp dụng là chủ động tấn công liên tiếp.

Theo Dutra thì cách duy nhất để đội tuyển Indonesia giành lại thế chủ động trên sân là tấn công liên tiếp để kiểm soát bóng. Trong trận gặp Việt Nam, đội tuyển Indonesia cũng phải tấn công để phá vỡ hàng thủ mạnh mẽ của Việt Nam, nhờ đó mà tạo cơ hội ghi bàn. Điều này sẽ không hề dễ dàng bởi Malaysia và Thái Lan trước đó cũng không vượt qua được hàng thủ vững chắc của Việt Nam.

Xem thêm:

Bùi Tiến Dũng: ĐT Việt Nam vẫn có lợi thế hơn Indonesia

Cầu thủ nhập tịch không còn là lợi thế của ĐT Indonesia