Theo đuổi Neymar, Barca mất quá nhiều

Neymar đã không thể trở về đoàn tụ cùng Barca như mong đợi, kết thúc câu chuyện tốn không biết bao nhiêu giấy mực. Và theo nhận định của chuyên gia Sid Lowe trên ESPN, vì thương vụ này mà Barca gặp nhiều vấn đề.

Marca mắc sai lầm lớn

2 năm sau ngày rời Nou Camp, Neymar muốn quay về đoàn tụ mái nhà xưa. Và thế là Barca, những người từng kiện cáo Neymar vì vụ anh tháo chạy, giờ lại cố gắng giúp anh toại nguyện. Ngay cả khi tờ Sport đăng bài có bức hình Neymar buồn bã kèm dòng tiêu đề “Chìm xuồng” vào ngày đóng cửa TTCN, Barca vẫn khẳng định sẽ đưa Neymar trở về vào năm 2020.

theo-duoi-neymar-barca-mat-qua-nhieu-1

Không hiểu Barca sẽ cố gắng đến khi nào và liệu có thực sự đủ tài chính để trả cho PSG, nhưng chắc chắn là sau tất cả, câu chuyện này đã dẫn tới nhiều hệ lụy. Tại Barca, tất cả đều phát ốm vì thương vụ này. Khi Neymar ra đi, mọi kế hoạch đều đổ vỡ. HLV Valverde đã phải vất vả điều chỉnh. 2 năm sau, anh ta một lần nữa xuất hiện, Valverde phải nghĩ ra kế hoạch khác. Bây giờ, mọi thứ đỗ vỡ, ông lại phải điều chỉnh. Nói tóm lại, việc Neymar có trở lại hay không đều gây ra vô số vấn đề.

Barca vốn không dự tính tái hợp cùng Neymar nên đã mua Antoine Griezmann. Đến khi bắt đầu theo đuổi Neymar, các ngôi sao như Messi và Suarez không ngừng kêu gọi người bạn thân thiêt. Vậy còn  Griezmann sẽ nghĩ sao đây?

Để mua lại Neymar, Barca đã bán Coutinho và cũng có dự tính như vậy với Dembele. Khi kỳ chuyển nhượng kết thúc, Dembele ở lại Nou Camp trong nỗi thất vọng. Vậy Dembele, và Griezmann có còn muốn khát khao cống hiến?

Barca đang tự cho thấy bản thân là một đội bóng thiếu định hướng và toan tính. Chấp nhận hy sinh cho kẻ phản bội để rồi tự hạ thấp uy tí. Khi thương vụ thất bại, họ trở thành kẻ thảm hại.

Xem thêm:

ĐT Indonesia cảm thấy đau đớn sau trận thua Malaysia

Sanchez đánh tiếng sang Mỹ ‘dưỡng già’ cùng Beckham