Văn Hậu: bóng đá Hà Lan yêu cầu tính chính xác cao

Hiện tại, Văn Hậu đang thi đấu trong màu áo của câu lạc bộ Heerenveen tại Hà Lan, dù chưa được đá chính trong đội tuyển này nhưng Văn Hậu cũng được chọn ra sân trong 2 trận của câu lạc bộ Jong Heerenveen và có được chút kinh nghiệm thi đấu tại đây. Nói về sự khác nhau giữa lối chơi và chiến thuật bóng đá của Hà Lan và bóng đá của Việt Nam, Văn Hậu cho biết bóng đá ở Hà Lan yêu cầu tính chính xác cao khi triển khai chiến thuật trên sân, và sự chủ động cũng như tốc độ cũng được đề cao hơn.

van-hau-bong-da-ha-lan-yeu-cau-tinh-chinh-xac-cao-1

Văn Hậu đã học hỏi được nhiều từ bóng đá Hà Lan

HLV Heerenveen giúp Văn Hậu có nhiều cơ hội phát triển kĩ năng hơn

Đội tuyển Heerenveen vẫn đang tham gia thi đấu trong giải vô địch quốc gia Hà Lan, tuy nhiên Văn Hậu mới chỉ là cầu thủ mới và chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại Châu Âu nên anh vẫn đang rèn luyện và học hỏi kinh nghiệm. Trong quá trình luyện tập, Văn Hậu cho biết huấn luyện viên của Heerenveen giúp anh tập luyện và học hỏi trong sự thoải mái và hiệu quả nhất, anh đã học hỏi được nhiều và phát triển được kĩ năng tốt hơn từ khi tập luyện theo quy trình tại đây.

Văn Hậu cho biết lối chơi của đội bóng tại Hà Lan rất chú trọng tính chính xác, bởi khi chiến thuật được đưa ra thì các cầu thủ đều phải triển khai tốt và chính xác trên sân. Bên cạnh đó, khi các cầu thủ chưa giành được bóng trên sân, việc chủ động và nhanh chóng di chuyển để phối hợp với đồng đội cũng được đề cao.

Xem thêm:

Duy Mạnh tin tưởng Hà Nội FC sẽ chiến thắng Triều Tiên

Tiền đạo Triều Tiên khẳng định sẽ ghi bàn vào lưới Hà Nội FC