Việt Nam gặp bất lợi gì trong vòng loại World Cup?

Sau khi kết quả bốc thăm vòng loại của giải World Cup 2022 được công bố ngày hôm qua, nhiều kênh truyền thông Việt Nam đã đưa tin về những lợi thế của đội tuyển nước nhà trong giải này. Đúng là khi gặp lại những đối thủ như Malaysia, Thái Lan và Indonesia, đội tuyển Việt Nam đã có kinh nghiệm thi đấu với họ và sẽ có thể áp dụng những kinh nghiệm đó vào vòng loại của World Cup 2022 sắp tới. Tuy nhiên, không phải là đội tuyển Việt Nam sẽ không có khó khăn gì khi gặp lại những đội tuyển này, nhất là khi họ cũng đã biết cách học hỏi từ thất bại.

viet-nam-gap-bat-loi-gi-trong-vong-loai-world-cup-1

Việt Nam không thể xem thường những đối thủ của bảng G

Các đối thủ từ Đông Nam Á là ẩn số khó đoán với Việt Nam

Trong bất kì trận đấu nào, việc biết trước chiến lược của đối thủ sẽ giúp đội tuyển của mình dễ dàng chiến thắng hơn. Với đội tuyển Việt Nam, việc giành được chiến thắng với một số đối thủ bảng G như Malaysia hay Thái Lan sẽ là lợi thế vì chúng ta đã biết họ thi đấu như thế nào và lựa chọn chiến lược phù hợp để chiến thắng họ. Tuy nhiên, Malaysia và Thái Lan cũng sẽ thay đổi chiến lược nếu gặp lại Việt Nam.

Indonesia cũng là ẩn số khó đoán, bởi đội tuyển này đã vắng mặt trong những giải đấu lớn trong một thời gian dài, nên giờ cách thi đấu của họ vẫn chưa được biết rõ. Thái Lan cũng sẽ là ẩn số tiếp theo, bởi việc thay đổi huấn luyện viên cũng sẽ giúp họ thay đổi chiến lược và rút kinh nghiệm từ sau lần thất bại trước Việt Nam.

Xem thêm:

Công Phượng được đánh giá cao về sự chăm chỉ tại Sint Truidense

HLV Park sẽ không tham gia lễ bốc thăm World Cup 2022