Việt Nam thắng Indonesi nhưng không phải may mắn

U23 Việt Nam đã có chiến thắng nhọc nhằn trước Indonesia ở phút bù giờ cuối cùng nhờ pha đánh đầu thành bàn của Triệu Việt Hưng. Tuy nhiên, đó không phải do may mắn mà tuyển Việt Nam có chiến thuật rất chắc chắn.

  1. Hàng thủ chắc chắn

Hàng phòng ngự của Việt Nam đã hoạt động rất hiệu quả nhờ bộ bộ Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Huỳnh Tấn Sinh giúp khung thành không bị thủng lưới suốt 90 phút.

viet-nam-thang-indonesi-nhung-khong-phai-may-man-1

Quang Hải và các đồng đội đã rất cố gắng

Các cầu thủ phòng ngự đều có điểm mạnh về thể hình, phối hợp ăn ý, phán đoán tình huống chính xác.  Nhiều lần cản phá những tình huống nguy hiểm. Điểm trừ duy nhất là chạy chỗ chưa hợp lý của thủ môn Bùi Tiến Dũng.

  1. Tài của Park Hang Seo

Nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn có nhãn quan đọc trận đấu rất tốt. Trong 45 phút đầu, U23 Việt Nam chơi bế tắc, không có pha lên bóng nào đáng chú ý mà mới làm tròn vai. Các tiền đạo như Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh, Nguyễn Hoàng Đức  chơi chưa sắc sảo, chưa nắm chắc cơ hội và khâu dứt điểm cuối cùng thiếu chính xác.

Sang hiệp 2, Park Hang Seo quyết định rút Thái Quý ra, cho Đình Trọng vào sân kéo Quang Hải về vị trí tiền vệ trung tâm sở trường, Việt Hưng nơi tuyến giữa để khơi thông bế tắc. Mặt trận tống công được tăng, phòng ngự được chắc chắn.

  1. Người hùng Triệu Việt Hưng

Tác giả của bàn thắng duy nhất là Triệu Việt Hưng, tiền vệ của câu lạc bộ HAGL. Bàn thắng ghi ở phút bù giờ cuối cùng là cú đấm knock-out” quyết định trận đấu.

Việt Nam giờ chỉ chờ màn so đấu với đối thủ đầy duyên nợ là Thái Lan để tranh ngôi nhất bảng.

Xem thêm:

Neymar nhận án phạt vì phát ngôn cuồng

Bale dành tình yêu lớn với Arsenal, phủ nhận bất hòa với Ronaldo